Phòng Marketing thuê ngoài – Xu hướng của mọi doanh nghiệp

Marketing thuê ngoài

Không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng xây dựng một phòng Marketing chuyên nghiệp. Vì vậy phòng Marketing thuê ngoài đang càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nó có phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không. Tại bài viết này, bạn hãy cùng Up Brand Top 1 tìm hiểu thêm Phòng Marketing thuê ngoài như thế nào nhé?

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài (hay còn gọi là agency marketing, công ty marketing) là dịch vụ mà doanh nghiệp thuê một công ty bên ngoài để thực hiện các hoạt động marketing thay vì tự xây dựng và quản lý phòng marketing nội bộ.

Nói cách khác, thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân viên marketing, trang bị cơ sở vật chất, phần mềm, v.v., doanh nghiệp sẽ hợp tác với một agency marketing có sẵn đội ngũ nhân viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường để thực hiện các công việc của một marketing.

Bằng việc ủy quyền chiến lược cho một công ty Agency , doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tập trung tối ưu bộ máy nhân sự, hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm… Ở nhiều doanh nghiệp họ xác định sẽ thuê ngoài phòng marketing một thời gian để tập trung vào những cái họ ưu tiên hơn. Phòng marketing được họ xây dựng sau khi đã có đủ con người và kinh tế. Ngoài ra thì ở khá nhiều trường hợp, việc xây dựng một phòng marketing hoàn chỉnh sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp rất nhiều tiền bạc và công sức. Việc này sẽ càng đúng hơn với các chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề, không có kỹ năng về quảng cáo và marketing. Ở những doanh nghiệp như vậy, việc thuê ngoài phòng marketing là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí.
Phòng marketing thuê ngoài (hay còn gọi là agency marketing, công ty marketing)
Phòng marketing thuê ngoài (hay còn gọi là agency marketing, công ty marketing)

Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài

Chỉ với chi phí bằng lương 1 nhân sự Marketing, dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đang rất hấp dẫn các chủ doanh nghiệp. Sau đây là các lợi ích nổi bật:

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Đây được xem là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài. Các doanh nghiệp cần dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài thường do không có phòng Marketing. Nếu đầu tư vào phòng Marketing sẽ cần phải bỏ ra nhiều công sức. Nhất là khi mới khởi nghiệp, doanh nghiệp cần phải tập trung xây dựng kế hoạch chung. Dù có phòng Marketing thì điều này vẫn chưa chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ thành công. Theo thống kê, để thuê được đội ngũ nhân sự Marketing có chuyên môn thì doanh nghiệp có thể phải chi trả tới 600 triệu/năm. Trong khi đó, nếu sử dụng phòng Marketing thuê ngoài thì doanh nghiệp chỉ cần trả cho các gói dịch vụ cần thiết. Điều này tạo ra tính chủ động cho doanh nghiệp để tính toán chi phí Marketing phù hợp với tình hình hoạt động. Giải pháp thuê phòng Marketing bên ngoài sẽ chỉ tốn khoản chi phí nhỏ, thấp hơn nhiều so với việc xây dựng riêng phòng Marketing. Các hoạt động Marketing, truyền thông thương hiệu được thực hiện bài bản, tiết kiệm tới 40% chi phí vận hành của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Đây là vấn đề có thể thấy rất rõ ràng. Việc xây dựng một đội ngũ marketing cho doanh nghiệp sẽ tiêu tốn không ít thời gian, từ việc tuyển dụng, đào tạo cho đến quá trình thử việc, kinh nghiệm làm việc. Có nhiều doanh nghiệp còn mất công sức, tiền bạc để đào tạo nhân viên marketing sau đó nhân sự lại nghỉ việc. Tất cả những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đầu việc còn lại của doanh nghiệp như vấn đề kinh doanh, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm.

Được sự phục vụ của nhân viên có chuyên môn

Nếu doanh nghiệp không có những nhân sự ở phòng marketing đủ tốt, chưa tuyển được đúng người làm đúng việc thì yếu tố chuyên môn sẽ không bằng thuê ngoài. Nếu doanh nghiệp cố gắng tuyển dụng để sớm lấp đầy phòng marketing, tuy nhiên lại không tuyển được đúng người thì càng không thể có được những nhân sự có kỹ thuật và chuyên môn tốt được như ở agency. Tại các agency, sẽ luôn có sẵn các chuyên viên về marketing với nhiều kinh nghiệm tại nhiều dự án. Việc thuê một chuyên viên chạy ads có kinh nghiệm ở ngoài rõ ràng chạy sẽ hiệu hơn người nhà nhưng không có kỹ năng chạy ads.

Giải quyết vấn đề khó cho khách hàng

Trong quá trình làm việc với dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, nếu doanh nghiệp gặp các vấn đề không rõ ràng sẽ được Agency hỗ trợ giải quyết. Không gây ảnh hưởng đến thương hiệu và hiệu suất bán hàng.

Có kế hoạch mục tiêu chuyên nghiệp hiệu quả

Sở hữu đội ngũ nhân sự với kiến thức tốt và trình độ chuyên môn hóa cao. Kinh nghiệm của phòng Marketing thuê ngoài cũng tốt hơn đội in-house trong doanh nghiệp do đã thực chiến với nhiều dự án. Đội ngũ Marketing sẽ lên kế hoạch mục tiêu phù hợp với từng ngành nghề, từng lĩnh vực vì thế hiệu quả Marketing mang lại cho doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Hạn chế rủi ro không đáng có

Trong kinh doanh thì luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ như:
 • Giảm chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự, không lo nhân viên nghỉ việc giữa chừng.
 • Nhân sự có chuyên môn cao hơn các nhân viên đào tạo tại công ty nên có thể nhanh nhạy phát hiện những vấn đề cần cải thiện, thậm chí là xóa bỏ để tránh rủi ro cho doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu chi phí phát sinh mặt bằng, giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp tinh giản bộ máy nhân sự.
 • Giảm thiểu các chi phí phát sinh khác như chi phí phúc lợi, bảo hiểm, thưởng cho nhân viên,…
 • Và thực tế cũng cho thấy tỉ lệ thành công của các dự án marketing thuê ngoài cao hơn nhiều so với việc doanh nghiệp tự làm.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài tại UP BRAND TOP 1 có những gì?

Dưới đây là các dịch vụ phòng marketing thuê ngoài tại UP BRAND TOP 1:

Dịch vụ marketing tổng thể

Với một đội ngũ đầy đủ các vị trí cần thiết của một phòng marketing bao gồm: leader, account, content, design, media,… dày dặn kinh nghiệm cùng với sự hợp tác toàn diện cùng các đối tác hàng đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ứng dụng những công cụ quản lý chiến dịch bằng công nghệ cao giúp doanh nghiệp có thể cập nhật kết quả báo cáo liên tục theo thời gian thực. Dịch vụ marketing tổng thể tại Up Brand Top 1 cam kết cung cấp những chiến lược marketing cụ thể với KPIs rõ ràng như ROI, ROA, CPM,… Lợi thế của việc chọn lựa dịch vụ tổng thể có thể giúp doanh nghiệp giảm được chi phí vận hành đáng kể khi sử dụng các dịch vụ marketing khác tại Up Brand Top 1.
Dịch vụ marketing tổng thể
Dịch vụ marketing tổng thể

Marketing online

Thiết kế website / landing page

 • Website thiết kế tại Up Brand Top 1 được cài đặt chuẩn technical SEO bao gồm khai báo schema, robot.txt, site map, khóa SSL, tối ưu index, đảm bảo tốc độ tải trang…
 • Mỗi ngành nghề kinh doanh và mục đích kinh doanh khác nhau sẽ được Up Brand Top 1 thiết kế giao diện và phân chia danh mục riêng biệt để tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.
 • Giao diện tối ưu trên các thiết bị: điện thoại, máy tính, tablet,… Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Up Brand Top 1 cài đặt các công cụ đánh giá website như Google tag manager, Google Analytics, Google search consonle, Histats giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra hiệu quả và đánh giá được website khi triển khai các chiến dịch SEO, ADS,…
Website thiết kế tại Up Brand Top 1 được cài đặt chuẩn technical SEO
Website thiết kế tại Up Brand Top 1 được cài đặt chuẩn technical SEO
Tìm hiểu thêm dịch vụ thiết kế website tại Up Brand Top 1: https://upbrandtop1.com/dich-vu-thiet-ke-website/

Xây kênh thương hiệu video ngắn

Các nền tảng video ngắn hiện nay trên các nền tảng như Tiktok, Youtube Short, Facebook reels,… ngày càng trở nên phổ biến với khả năng tiếp cận và tương tác cao phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu làm thương hiệu với ngân sách thấp. Dù là kiểu nội dung dễ tiếp cận nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các vô vàn content creator, tiktoker, youtuber,… doanh nghiệp cần làm gì để trở nên nổi bật và thu hút được nhiều người dùng? Hãy để Up Brand Top 1 giúp bạn trả lời câu hỏi đó, bạn hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung vào xây dựng kế hoạch kinh doanh và điều phối dòng tiền.

Thiết kế thương hiệu

Thiết kế thương hiệu (brand design) là quá trình tạo ra một hình ảnh hoặc bộ nhận diện độc đáo cho một thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Bộ nhận diện bao gồm các yếu tố như: logo, màu sắc, phông chữ, biểu trưng, hình ảnh, và các yếu tố thiết kế khác liên quan đến thương hiệu, doanh nghiệp.

Viết content

Các dịch vụ viết bài tại Up Brand Top 1 bao gồm:

Website: Bài viết chuẩn SEO theo tài liệu từ Google (thẻ H, từ khoá chính, từ khoá phụ, Meta description, chú thích hình ảnh ALT, tên hình ảnh,…), vẫn giữ được văn phong tự nhiên đảm bảo tính chuyển đổi. Review: Ngôn từ trong bài viết thể hiện tính khách quan của người đã sử dụng sản phẩm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm / dịch vụ và đưa ra lựa chọn đúng khi mua hàng. Pr: Bài viết PR truyền tải đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng. Đồng thời cũng mang đến sự uy tín cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.
Tìm hiểu thêm dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Up Brand Top 1: https://upbrandtop1.com/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/

Quảng cáo Google, Facebook, Zalo,…

Với dịch vụ quảng cáo Google, dịch vụ quảng cáo Facebook,… đảm bảo sản phẩm của bạn được xuất hiện ở mọi nơi có thể tiếp cận được tới khách hàng. Quảng cáo là một trong những kênh cần đầu tư nếu muốn tăng doanh số hiệu quả. Bên cạnh quảng cáo tìm kiếm, bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị, Youtube, Shopping,…

UP BRAND TOP 1 sẽ đưa ra kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn bằng việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng sản phẩm, xây dựng chiến lược nội dung truyền tải đúng khách hàng tiềm năng, lập kế hoạch Marketing hiệu quả nhất.

Marketing offline

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện đang dần trở thành một lĩnh vực cực hot, có nhu cầu cao trong cộng đồng và cũng thu hút nhiều nhân lực trẻ tuổi. Có thể thấy đây là một công việc có rất nhiều tiềm năng ở Việt Nam. Mục đích giúp doanh nghiệp:

 • Tăng cường tối ưu hiệu ứng từ truyền thông để tạo dấu ấn đặc biệt trong mắt các đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ
 • Làm thay đổi những nhận thức chủ quan ban đầu của công chúng, người tiêu dùng, khách hàng, truyền thông đối với thương hiệu hay sản phẩm của một công ty, đơn vị, tổ chức nào đó
 • Quảng cáo sản phẩm, hỗ trợ bán hàng để gia tăng doanh số, giới thiệu về chính sách của các kênh phân phối…

Quay phim/chụp ảnh sản phẩm doanh nghiệp

Quay phim chụp ảnh sản phẩm là gói được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi thông qua việc quay chụp, sản phẩm của bạn sẽ trở nên sinh động, có hồn hơn và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Với sự sáng tạo và kỹ năng tinh tế, chúng tôi biến các sản phẩm thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường. Up Brand Top 1 cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo.

Tìm hiểu thêm dịch vụ quay phim/chụp ảnh tại Up Brand Top 1: https://upbrandtop1.com/quay-film-chup-anh/

Cho thuê vũ đoàn

Cho thuê vũ đoàn là dịch vụ cung cấp các nhóm nhảy chuyên nghiệp để biểu diễn tại các sự kiện, chương trình giải trí, quảng cáo,…

 • Tạo điểm nhấn cho sự kiện: Các tiết mục múa, nhảy do vũ đoàn chuyên nghiệp biểu diễn sẽ góp phần thu hút sự chú ý của khán giả, tạo nên bầu không khí sôi động và ấn tượng cho sự kiện.
 • Nâng cao đẳng cấp sự kiện: Việc thuê vũ đoàn biểu diễn thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của ban tổ chức, góp phần nâng cao đẳng cấp của sự kiện.
 • Truyền tải thông điệp: Các vũ công có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm để truyền tải thông điệp của sự kiện một cách hiệu quả.
 • Tạo sự gắn kết: Các tiết mục múa, nhảy có thể giúp gắn kết các thành viên tham dự sự kiện, tạo nên bầu không khí vui vẻ và thân thiện.
Vũ đoàn / Dancer Thy Quỳnh
Up Brand Top 1 – đối tác chính thức của Vũ đoàn / Dancer Thy Quỳnh

Tìm hiểu thêm về vũ đoàn / Dancer Thy Quỳnh: https://upbrandtop1.com/vu-doan-dancer-su-kien/

Kinh nghiệm khi lựa chọn phòng marketing thuê ngoài

Để chọn được một phòng marketing thuê ngoài đủ chuyên môn và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn tìm được một phòng marketing thuê ngoài.
 • Đánh giá năng lực của đơn vị sẽ thuê thông qua các kiến thức về marketing, bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu với ngành hàng của doanh nghiệp.
 • Tìm hiểu đối tác thông qua các dự án đã thực hiện, thông qua cách làm marketing với doanh nghiệp của mình.
 • Chọn công ty Agency đã làm các dự án tương tự như của bạn
 • Có thể thử trước một dịch vụ nhỏ trước khi thực hiện dự án lớn không nên vội vàng.

Những điều cần lưu ý khi chọn phòng marketing thuê ngoài

 • Không lựa chọn 1 lúc quá nhiều đối tác để cùng làm 1 hạng mục.
 • Nên chọn 1 phòng marketing thuê ngoài có thể thực hiện xuyên suốt nhiều đầu việc, tránh việc sử dụng mỗi khâu 1 đối tác riêng sẽ gây gián đoạn cho dự án, gây bất đồng quan điểm giữa các bên đối tác.
 • Không nên phó thác toàn bộ trách nhiệm cho phòng marketing thuê ngoài, cần theo sát dự án để kịp thời giải quyết khúc mắc, phát triển đúng hướng ngay từ đầu bởi bạn là người hiểu sản phẩm và khách hàng của mình nhất.
 • Có thể để phòng marketing thuê ngoài tư vấn cho bạn các chiến lược hợp lý nhưng doanh nghiệp phải là người lựa chọn chiến lược theo đúng thế mạnh của mình.
 • Khi ký kết hợp đồng nên có cam kết bảo mật thông tin và cam kết KPI theo một khoảng thời gian nhất định.
 • Hạn chế thuê các freelancer đơn lẻ, các đối tác không cung cấp được rõ ràng thông tin pháp nhân.
 • Bạn cần có kế hoạch chuẩn bị về nguồn vốn cho quá trình thực hiện chiến lược marketing đảm bảo lâu dài.

Báo giá phòng marketing thuê ngoài giá tốt tại UP BRAND TOP 1

Khác biệt hoàn toàn so với nhiều đơn vị Agency khác trên thị trường, chỉ tập trung vào chủ yếu digital marketing hoặc offline marketing rồi đánh tráo khái niệm thành “Marketing tổng thể” để gửi những bảng báo giá mang tính chất rập khuôn và thiếu tính cam kết. Công tác báo giá cho phòng marketing thuê ngoài tại Up Brand Top 1 sẽ được thực hiện theo các bước như sau: tiếp nhận thông tin, nghiên cứu thị trường tư vấn và gửi kế hoạch mẫu (hoàn toàn miễn phí), điều chỉnh phù hợp, tiến hành báo giá theo các hạng mục và cam kết, tiến hành ký hợp đồng, triển khai, nghiệm thu dự án. Mức giá tối thiểu của một phòng marketing trọn gói tại Up Brand Top 1 là 15.000.000 vnd / tháng với các dịch vụ: phân tích insgiht khách hàng, lên kế hoạch giai đoạn ngắn, thiết kế và đăng bài fanpage facebook (5 bài một tuần), viết bài website (10 bài), quảng cáo facebook và google (tối đa mỗi nền tảng 2 chiến dịch), tư vấn chốt sale, tư vấn marketing chiến lược, cập nhật kết quả theo tuần, giải đáp thắc mắc trong giờ hành chính… UP BRAND TOP 1 khuyến khích bạn đọc và quý doanh nghiệp nên liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất với những KPIs được cam kết rõ ràng, đồng thời cũng là cơ hội gặp gỡ trao đổi để quý doanh nghiệp có thể đánh giá năng lực của chúng tôi dễ dàng hơn.
Picture of Up Brand Top 1

Up Brand Top 1

Công ty TNHH Up Brand Top 1 là Agency cung cấp các dịch vụ marketing tổng thể bao gồm lên chiến lược và thực hiện chi tiết giúp Quý doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư, nâng cao khả năng sinh lợi nhuận. KPIs được cam kết cụ thể theo từng giai đoạn và định hướng kinh doanh.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Dịch vụ tại Up Brand Top 1

Lên đầu trang