SEO onpage là gì? Cách tối ưu SEO onpage như thế nào?

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là gì? Khi chúng ta sở hữu một website, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải quan tâm đến SEO, đặc biệt là SEO onpage. Để quá trình thăng hạng từ khóa và website đạt hiệu quả cao, hãy cùng Up Brand Top 1 tìm hiểu SEO on-page là gì và cách tối ưu SEO on-page như thế nào? nhé!

SEO onpage là gì?

SEO onpage được định nghĩa là công việc bao gồm nhiều tác vụ, thao tác mà SEO-er thực hiện tối ưu hóa trên chính website sao cho chúng được xếp hạng cao hơn trên bảng kết quả mà công cụ tìm kiếm trả về, từ đó giúp trang web đạt nhiều lưu lượng truy cập hơn, tiếp cận nhiều khách hàng phù hợp hơn từ nguồn tìm kiếm tự nhiên (organic search, khác với tìm kiếm trả phí – paid search). Công việc này bao gồm tới ưu hóa nội dung, cấu trúc website, thêm bớt những tác vụ hiển thị trên website… sao cho phù hợp nhất với người dùng.

SEO Onpage là gì?
SEO Onpage là gì?

Cách tối ưu SEO onpage như thế nào?

Việc tối ưu SEO Onpage rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số phương pháp mà Up Brand Top 1 liệt kê dưới đây để công việc SEO hiệu quả hơn.

Việc tối ưu SEO Onpage rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web.
Việc tối ưu SEO Onpage rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web.

Xuất bản nội dung chất lượng cao

Để tối ưu SEO on-page thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là tối ưu chất lượng nội dung của website.

Hãy rà soát lại một lượt và chắc chắn rằng những nội dung trên website của bạn là duy nhất 100%, cung cấp những thông tin hữu ích, chưa từng xuất bản trên một website nào khác…

Tối ưu title SEO, description

Cách để tăng tỷ lệ click CTR chính là tối ưu title SEO và thẻ meta description. Việc tối ưu hai thẻ này sẽ giúp cải thiện lượt hiển thị trên trang SERP từ đó làm tăng tỷ lệ click cho website. Ưu tiên sử dụng những từ khoá chính tại 2 thẻ này và nên đặt ở đầu câu nhé.

Để tối ưu Onpage SEO, bạn hãy lưu ý một số quy tắc dành cho Title SEO sau:

 • Không viết hoa toàn bộ chữ cái trong tiêu đề. Thay vào đó bạn chỉ nên viết hoa chữ cái đầu tiên của Title. Hoặc có thể viết hoa chữ mà bạn muốn nhấn mạnh.
 • Đảm bảo tiêu đề luôn là duy nhất vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến SEO. Ngoài ra, sự khác biệt sẽ giúp bạn được khách hàng chú ý nhiều hơn.

Mục tiêu chính của bạn là tăng số lần nhấp chuột và cung cấp giá trị. Vì vậy, hãy áp dụng theo các Tips sau đây để tối ưu thẻ Meta Description:

 • Hãy tạo các thẻ Meta Description Unique để tạo nên sự khác biệt so với Website khác.
 • Viết nội dung của bài viết với giọng văn tích cực, thu hút.
 • Nên làm nổi bật lên các đặc điểm của thương hiệu.
 • Chứa Focus Keyword để làm nổi bật Website của bạn hơn.
 • Chứa nội dung liên quan để không bị Google phạt và tăng tỷ lệ thoát.
 • Không sử dụng dấu ngoặc kép.
 • Sử dụng Rich Snippets để tăng độ nổi bật và trải nghiệm người dùng.
 • Cung cấp các ưu đãi đặc biệt.

Tối ưu nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO đã không còn quá khắt khe như xưa, tuy nhiên đây vẫn là điều kiện bắt buộc nếu muốn tối ưu SEO on-page. Hãy đảm bảo dải đủ mật độ từ khoá trong bài viết, những từ khoá chính xuất hiện ở tiêu đề, các thẻ mô tả và xuyên suốt các phần trong bài.

Trước khi thực hiện một dự án SEO, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Một trang Web có nội dung tốt có thể có thứ hạng cao ngay cả khi không có SEO.
 • Ngược lại, một trang Web có nội dung xấu sẽ không tồn tại dù cho có tối ưu SEO tốt đến đâu.
 • Một trang Web có nội dung tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều và giúp việc SEO trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Up Brand Top 1: https://upbrandtop1.com/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/

Tối ưu những thẻ Heading

Thẻ Heading sẽ là một trong những vị trí được những con bot “quét qua” đầu tiên. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng thẻ H1, H2 chứa từ khoá chính và không được spam từ khoá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật SEO như bôi đậm heading, thêm bớt những cụm từ khoá dài vào trong thẻ mô tả.

Tối ưu tốc độ tải trang

Thông thường, nếu khách hàng truy cập vào trang web của bạn và phải chờ đợi quá lâu chắc chắn tỉ lệ thoát trang của website sẽ tăng cao. Bởi vậy bạn cần kiểm tra tốc độ trang thường xuyên.

Nếu trang Web của bạn có thời gian tải chậm sẽ làm tăng tỷ lệ thoát. Bạn có thể dùng công cụ Google PageSpeed ​​Insights để kiểm tra tốc độ trang. Sau đó, thực hiện các bước tối ưu hóa để tránh hình phạt xếp hạng và tỷ lệ thoát cao.

Tối ưu URL

Việc URL bài viết quá dài cũng một trong những lý do khiến kế hoạch tối ưu SEO on-page bị kém hiệu quả. URL hãy chứa từ khoá chính và nên rút gọn để thân thiện với Google. Ngoài ra, URL quá dài cũng khiến khách hàng cảm thấy bài viết kém chuyên nghiệp hơn.

Để tối ưu SEO Onpage cho URL, cần đảm bảo một số yếu tố như:

 • Sử dụng từ khóa chính xác vào trong URL.
 • Trong đường dẫn không được dùng ký tự đặc biệt hay biểu tượng. Vì các ký tự này sẽ làm các liên kết bị phá vỡ.
 • Title và cấu trúc càng gần nhau càng tốt. Hoặc không cần giống nhau nhưng cả hai phải kết nối và liên quan với nhau.
 • Các URL SEO cần ít hơn 100 ký tự và bạn hãy bỏ những từ ngữ không cần thiết. Tuy URL dài không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, nhưng URL ngắn gọn trông sẽ đẹp và dễ dàng chia sẻ trên Social hơn.
 • Bạn cần tránh đặt những ký tự hoặc các nhãn loạn xạ khó hiểu trên URL. Chỉ nên sử dụng từ hoặc các cụm từ dễ nhận ra và đọc hiểu.
 • Ngoài ra, hãy bỏ các từ như: Và, nhưng,… vì các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua chúng. Bạn có thể xóa hoặc rút ngắn lại khi cần thiết.

Những liên kết link nội bộ sẽ làm gia tăng sức mạnh của website. Vì vậy internal link là yếu tố không nên bỏ qua khi tối ưu SEO on-page. Internal link sẽ giúp công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng trang web của bạn và đây cũng là cách đề điều hướng trang web dễ dàng.

Để tối ưu Internal Link, bạn có thể tham khảo một số mục sau:

 • Thêm các liên kết nội bộ khi chúng thật sự hữu ích cho người đọc.
 • Mỗi trang không đặt quá 15 liên kết nội bộ.
 • Nếu có thể, bạn nên đặt liên kết vào phần chính của trang Web.

Tối ưu hình ảnh

Nếu hình ảnh không được được tối ưu hoá chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Nên tối ưu dung lượng ảnh (<150kb), điều chỉnh kích cỡ phù hợp với bố cục bài viết, không quên đặt tiêu đề ảnh và thêm alt ảnh (nếu cần).

Hình ảnh là một trong những kỹ thuật tối ưu SEO Onpage quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích trang Web của bạn như:

 • Google sẽ đánh giá cao Website của bạn và từ đó mà xếp hạng trang cao hơn.
 • Bài viết thêm sinh động, giúp tăng sự hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.
 • Khi hình ảnh được tối ưu, trang của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trong Google Search Image.
 • Người đọc sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi “thưởng thức” nội dung cùng hình ảnh. Vậy nên với các nội dung hữu ích, bạn cần thêm một số hình ảnh minh họa. Đây cũng chính là mục tiêu quan trọng sau cùng – gia tăng trải nghiệm người dùng. Khi Website của bạn thu hút được nhiều người đọc, đồng nghĩa với việc Google sẽ thích bạn hơn. Từ đó, nâng hạng cho Website của bạn.

Cài đặt giao diện tương thích responsive

Giao diện responsive tương thích trên mọi thiết bị (PC, mobile, tablet…) sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Và đây cũng là một trong những cách cải thiện traffic của trang web tốt hơn.

Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn thiết kế website bán hàng responsive để kế hoạch tối ưu on-page sau này đạt hiệu quả cao nhé.

Sử dụng công cụ tối ưu SEO

Có một cách cực kì tối ưu khác mà bạn cũng có thể tham khảo chính là cài đặt ứng dụng tối ưu SEO của Up Brand Top 1 cho website của bạn. Với cách này bạn sẽ dễ dàng nắm được tình trạng của website cũng như những đầu mục cần làm để có tối ưu SEO hiệu quả.

Tối ưu SEO Onpage quan trọng như thế nào?

SEO Onpage rất quan trọng vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một số tín hiệu. Từ đó, giúp nó hiểu được nội dung của Website bạn là gì. Trong quá trình lập chỉ mục và xếp hạng, các công cụ tìm kiếm sẽ liên kết trang Web với từ khóa hoặc cụm từ mà người dùng tìm kiếm.

Qua các yếu tố SEO Onpage, bạn sẽ cho công cụ tìm kiếm biết được những từ khóa nào mà bạn muốn xếp hạng. Ngoài ra, SEO Onpage còn giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Từ đó thu hút nhiều lượt truy cập hơn trên Website của bạn.

SEO Onpage rất quan trọng vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một số tín hiệu.
SEO Onpage rất quan trọng vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một số tín hiệu.

SEO Onpage và SEO Offpage khác nhau như thế nào?

Để đạt được hiển thị tối đa trong các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần SEO Onpage và SEO Offpage.

SEO Onpage sẽ giúp Google hiểu các tín hiệu khác nhau thông qua cấu trúc của một trang và tối ưu hóa nội dung. Ngoài ra, công dụng của SEO Onpage còn là hướng về người dùng, khiến cho họ hài lòng.

Còn SEO Offpage có thể mang lại lưu lượng truy cập cho trang Web của bạn. Nhưng nếu nó không được thiết lập đúng cách hoặc nếu nó không thân thiện với người dùng sẽ mang lại kết quả xấu.

SEO Onpage luôn quan trọng và đi trước SEO Offpage. Nên bước đầu tiên là bạn cần tối ưu Onpage, sau đó là tiến hành SEO Offpage.

Muốn trang Web đạt thứ hạng cao trên Google thì không thể nào thiếu bước tối ưu Onpage SEO. Ngoài ra, nội dung là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn Rank Top. Vì vậy, trước khi thêm nội dung mới hãy tối ưu nó thật tốt nhé.

Để đạt được hiển thị tối đa trong các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần SEO Onpage và SEO Offpage.
Để đạt được hiển thị tối đa trong các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần SEO Onpage và SEO Offpage.

Để can thiệp nhiều hơn trên website của bạn để SEO onpage tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hướng dẫn thiết kế website tại: https://upbrandtop1.com/huong-dan-thiet-ke-website/

Hy vọng với những thông tin chủ đề SEO on-page là gì bạn đã hiểu hơn về SEO cũng như về SEO on-page. Chúc các bạn sẽ sớm đưa website của mình đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và được nhiều khách hàng biết đến hơn nữa.

Picture of Up Brand Top 1

Up Brand Top 1

Công ty TNHH Up Brand Top 1 là Agency cung cấp các dịch vụ marketing tổng thể bao gồm lên chiến lược và thực hiện chi tiết giúp Quý doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư, nâng cao khả năng sinh lợi nhuận. KPIs được cam kết cụ thể theo từng giai đoạn và định hướng kinh doanh.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Dịch vụ tại Up Brand Top 1

Lên đầu trang